Halos lahat naman sa atin siguro ay nakakain na nang chopsuey. Ang chopsuey ay isang uri ng pagkain na gawa sa pinagsama samang gulay at sasamahan mo nalang ng karne mapa manok man,baboy o hipon.
Sa dami ng klase ng pagluluto ng chopsuey, ano ang pinakaamasarap na natikman nyo na? madami na din akong chopsuey na natikman gawa ng ibat ibang cook, o kaya naman ay carinderia. bukod sa mura na ay masustansya pa. para sa akin ang chopsuey na gawa ni nanay ang pinaka masarap.
Syempre sino ba naman ang di mag eenjoy sa ulam na luto ng ating ina. simula ng maliit pa tayo sya na ang naghahanda ng mga pagkain para sa atin sa hapagkainan, hindi lang sya basta ulam may halong pagmamahal pa di ba?.
Sa tuwing ito ang aking ulam paborito ko itong gamitan ng patis, talagang napaparami ako ng kain kapag ito ang ulam tapos nilalagyan pa nya ng gatas para maging creamy.
So bago ako matapos sa kwento ko ay ise-share ko sa inyo kung pano magluto ng simpleng chopsuey.
Mga Kailangan:
1/4 kilo Atay na manok
1 Carrot (Sliced)
1 Maliit na Cauliflower o 1 Maliit na Brocolli. hati-hatiin
1 Red belll pepper
1/4 Repolyo (quartered)
kaunting string beans
2 kutsarang Oyster Sauce
1 Bawang
1 Sibuyas
Asin at Paminta
Paraan ng Pagluluto:
Una. Magpakulo ng tubig, ilagay ang atay ng manok at asinan ng kaunti.
Pangalawa. Sa kawali, igisa ang bawang at sibuyas. Ilagay na ang atay ng manok at lagyan ng Paminta.
Mas masarap sana kung may sabaw ng nilagang buto buto ng manok o kaya ng baboy para maging mas malasa pero okay lang naman kung wala.
Pang Apat. Isama sa gisa ang ang Carrots, String beans, Cauliflower o Brocolli (pwede din namang pareho).
Pang Lima. Kapag medyo half cook na sila ay ilagay na ang bell pepper at repolyo. lagyan nang kaunting tubig o sabaw at nang dalawang kutsarang Oyster sauce.
Pang Anim. Takpan at hayaang maluto ng ilang minuto.
I-serve at i-enjoy :)
No comments:
Post a Comment