Ang Adobo ay isa sa mga popular na pagkain o tradisyunal na lutuing pinoy. Maraming klase ang adobo pero sa blog ko na to ay ituturo ko paano magluto ng Adobong Pakpak ng Manok.
Ang mga pilipino kahit saan man sulok ng mundo mapunta ay tiyak na nagluluto parin sila ng adobo. Importante sa atin ang makilala at pagyamin ang mga lutuing sariling atin para makatulong sa pagpapanatili at papasa ng ating kultura.
Mga kailangan sa Adobong Pakpak ng Manok
10-12 pirasong Pakpak ng manok
1/2 tasa ng Toyo o ayon sa dami ng gusto mo
1/2 tasa ng Suka o ayon sa dami ng gusto mo
Bawang (crushed)
Sibuyas (sliced)
Pamintang buo
Mantika
Tagal ng Pagluluto 45 minuto hanggang 1 oras
Paraan ng Pagluluto
I-Marinate ang Pakpak ng manok. Ilagay sa isang Bowl at Ilagay ang toyo, suka, bawang, sibuyas at paminta. Patagalin ng ilang minuto bago lutuin.
Kapag Na-Marinate na sya ay ilagay na sa Frying pan at hayaang kumulo, kapag napansin mo na medyo natutuyo na ang Sabaw ay lagyan ng mga nasa dalawang kutasarang mantika at haluin. Hayaang maluto ng 15 minuto o kaya naman ay sa tingin mo ay pwede na.
I-serve at paghati-hatian ng buong pamilya. Enjoy :)
Please Share and Hit +1 Kung Nagustuhan Nyo Maraming Salamat :)
No comments:
Post a Comment